BẾP CHÍNH BẾP VIỆT

Chương trình Bếp chính Bếp Việt là chương trình bếp Việt chuyên sâu các món đòi hỏi kỹ năng chế biến cao hơn cùng nguyên liệu cao cấp. Bạn sẽ học thực hành chế biến khoảng 50 món ăn với 16 phương pháp chế biến món ăn khác nhau.

1. Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món quay chảo, khìa

Phương pháp chế biến các món quay chảo (sử dụng phương pháp ủ), món khìa và thực hành chế biến các món: giò heo chiên giòn, chim cút quay bơ, mũi heo khìa nước dừa, phá lấu bánh mì

2. Phương pháp chế biến các món chiên

Thực hành chế biến các món: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm

3. Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món xào

Thực hành chế biến sốt ngọt, sốt chua ngọt, sốt ngọt cay, sốt chua ngọt cay. Ứng dụng: Lòng gà xào mướp (sốt ngọt), mì xào thập cẩm (sốt ngọt), sườn heo xào chua ngọt (sốt chua ngọt), mực xào kiểu Thái (sốt chua ngọt cay)

3. Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1

Phương pháp chế biến các món xào và thực hành chế biến các món: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)

4. Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2, món áp chảo

Phương pháp chế biến các món xào, xào lăn, áp chảo và thực hành chế biến các món: beefsteak, bò lúc lắc, bò né, lươn xào lăn

5. Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món hấp

Thực hành chế biến các món: dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá lóc hấp bầu

6. Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món chưng, om, um

Thực hành chế biến các món: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu, ếch um muối hột

7. Phương pháp chế biến các món rang, cháy

Thực hành chế biến các món: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh

8. Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm 1

Thực hành chế biến các món: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu

9. Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2

Thực hành chế biến các món: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ, bò hầm sa tế và Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng (Rau củ và xương gà)

10. Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu 1

Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng; Phương pháp chế biến các món lẩu; Thực hành chế biến các món: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, cá điêu hồng nấu ngót

11. Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu 2

Thực hành chế biến các món: lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá điêu hồng nấu riêu

12. Phương pháp chế biến món cháo và nhúng

Thực hành chế biến các món: cháo hào, cháo cá lóc miền tây; trâu (bò) nhúng mẻ, nhúng giấm; hải sản nhúng ớt

13. Cơm Việt Nam (Set cơm Bắc)

Nấu cơm, cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc - cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, đậu hũ lướt ván, canh cua rau đay.

14. Cơm Việt Nam (Set cơm Nam)

Nấu cơm tấm, hấp xôi, thịt kho trứng, cá kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, gà kho sả ớt, canh chua cá.